Wednesday, March 27, 2019

Báo Gia Đình VN: Cô gái gốc Việt từ Pháp lặn lội về Việt Nam tìm mẹ

Chị Elise Hoài Sarah Perraud là người Việt được cho làm con nuôi hiện mang Quốc tịch Pháp mong mỏi từng ngày tìm được người mẹ đẻ của mình quê ở Thái Nguyên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/co-gaigoc-viet-tu-phap-lan-loi-ve-viet-nam-tim-me-d141683.html

Elise Hoài Sarah Perraud mang Quốc tịch Pháp, sinh ngày 11/10/1996 đã vượt hàng nghìn cây số từ nước Pháp xa xôi để về Việt Nam tìm người mẹ đẻ.

Hành trang của chị Elise Hoài Sarah Perraud mang về Việt Nam với hy vọng tìm được người mẹ đẻ của mình chỉ có mấy tấm ảnh chụp hồi nhỏ với bố mẹ nuôi, ảnh Bệnh Viện C Thái Nguyên (Bắc Thái cũ) nơi chị sinh ra. Chị Elise Hoài Sarah Perraud luôn ấp ủ hy vọng sẽ có ngày mẹ con chị được đoàn tụ.

Nhiều ngày ở Hà Nội, chị lang thang khắp từng con phố cùng với người phiên dịch để hỏi dò thông tin về người mẹ của mình. Hàng tháng trời, chị không thể có nổi một chút thông tin nào khả quan.

Chị Elise Hoài Sarah Perraud từ nước Pháp Việt Nam tìm mẹ đẻ.

Trong một lần chị đang làm công tác thiện nguyện dạy tiếng anh miễn phí tại một đơn vị trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội), chị gặp gỡ được một người bạn. Đem câu chuyện về hành trình tìm mẹ, người bạn này chia sẻ lại với chúng tôi.

Cùng lúc này, người bạn của chị đã đăng tải tất cả những thông tin vốn có về chị Elise Hoài Sarah Perraud lên các diễn đàn để mong muốn "kết nối" được chị và người mẹ đẻ.

Chị Elise Hoài Sarah Perraud nói rằng mình được sinh ra tại Bệnh viện C Thái Nguyên với tên khai sinh Vũ Thị Hoài. Khi vừa lọt lòng, chị được gia đình cho làm con nuôi của vợ chồng người Pháp ngay tại Bệnh Viện C Thái Nguyên.

Bệnh viện C Thái Nguyên nơi mẹ sinh chị Elise Hoài Sarah Perraud (Ảnh do bố mẹ nuôi chị Elise Hoài Sarah Perraud chụp năm 1996).

Có được thông tin về Elise Hoài Sarah Perraud, chúng tôi đã tìm cách liên hệ với một số người bạn, một số lãnh đạo hoạt động trong ngành ý tế...ở tỉnh Thái Nguyên. Qua nhiều đầu mối, chúng tôi đã có một ít thông tin về người được cho là mẹ của chị Elise Hoài Sarah Perraud.

Chúng tôi đã liên hệ với cô Dương Thị Hảo (quê ở Thái Nguyên). Cô Hảo cho biết, những thông tin biết về Elise Hoài Sarah Perraud mà chúng tôi cung cấp có rất nhiều điểm giống với hoàn cảnh của cô.

Qua điện thoại, cô Hảo nghẹn ngào: Năm 1996, cô sinh em (Elise Hoài Sarah Perraud) tại Bệnh viện C Thái Nguyên. Tuy nhiên do nhiều hoàn ảnh éo le cô không tiện kể nên cô đành phải cho một cặp vợ chồng người nước ngoài nhận con mình làm con nuôi.

"Qua thời gian, cô luôn đau đáu về giọt máu mình đứt ruột đẻ ra. Mấy chục năm qua cô luôn cầu nguyện mong sẽ có ngày mẹ con sẽ gặp nhau. Mẹ không biết tìm con gái mẹ ở đâu cả" - cô Hảo sụt sùi.

Cô Hảo cho biết thêm, những thông tin ban đầu có nhiều điểm rất trùng hợp với hoàn cảnh của mẹ con cô và cô tin đó là sự thật, là thần giao cách cảm để mẹ con tìm thấy nhau, đoàn tụ gia đình sau bao nhăm xa cách. Thời gian gần đây, cô luôn mơ thấy hình ảnh, cảnh tượng mẹ con được gặp nhau.

"Kết quả như thế nào phải nhờ cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ, xác minh. Cô còn ở nhà thêm một ngày nào nữa là ruột cô như có lửa cháy ở trong. Từ ngày có một ít thông tin về Elise Hoài Sarah Perraud, cô không đêm nào chợp mắt được" - cô Hảo chia sẻ.

Chị Elise Hoài Sarah Perraud cho biết, sắp tới cô sẽ lên Thái Nguyên để gặp gỡ những người đã từng hộ sinh cho cô khi vừa lọt lòng nhằm tìm kiếm những bằng chứng xác thực, đồng thời gặp cô Hảo. Nếu có đủ những chứng cứ chứng minh cô Hảo là mẹ ruột của mình thì mẹ con sẽ đoàn tụ.

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện C Thái Nguyên, Vũ Thị Hoài, Lặn lội, Bắc Thái, Hỏi dò, Đoàn tụ, Thái Nguyên, Hộ sinh, Mong mỏi, Người mẹ, Mẹ đẻ, Phiên dịch, Khai sinh, Xa cách, Lang thang, Trùng hợp, Cầu nguyện, Tấm ảnh, Gặp nhau, Ấp ủ, Hoàng Mai, Mẹ nuôi, Con nuôi