Wednesday, March 27, 2019

Báo QĐND: Nguy hiểm đến tính mạng chỉ vì làm đẹp

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E (Hà Nội) vừa tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân nữ (19 tuổi, quê ở Thái Nguyên) trong trạng thái mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng, thể trạng rất yếu. Được biết, bệnh nhân này vừa được tiến hành thủ thuật cắt mí mắt tại một spa thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Trong quá trình tiến hành thủ thuật, nhân viên spa khẳng định 'chỉ sưng và chảy máu ít thôi'. Thế nhưng sau đó, mắt của bệnh nhân bị chảy máu liên tục, kéo dài trong 8 giờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/nguy-hiem-den-tinh-mang-chi-vi-lam-dep-569644

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E, cho biết: Khu vực mí mắt có rất nhiều mạch máu, vì vậy, nếu không có kiến thức về giải phẫu, rất có thể gây sụp mí. Ngoài ra, sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có thể gặp các biến chứng, như: Mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Khi gặp biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh đưa ra khuyến cáo: Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt hai mí không mấy phức tạp, nhưng cũng đừng chủ quan làm ở các cơ sở spa. Tốt nhất nên tới các cơ sở thẩm mỹ có uy tín để thực hiện. Trong quá trình phẫu thuật, nếu xảy ra sự cố đáng tiếc thì các bác sĩ ở đây mới có đủ năng lực xử lý và cấp cứu kịp thời.

NGUYỄN HẢI ANH

(phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội)

Tìm kiếm:✨

  • Mí mắt, Chảy máu, Nguyễn Đình Minh, Bệnh viện e, Mạch máu, Khoa phẫu thuật, Nguyễn Hải Anh, Spa, Tp Hà Nội, Thuộc địa, Biến chứng, Làm đẹp, Giải phẫu, Thẩm mỹ, Bác sĩ, Thái Nguyên, Nguyễn trãi, Cầu Giấy, Phẫu thuật, Điều trị, Bệnh nhân, Mi mắt, Chân mày, Dao kéo, Lông mi, Phấn nền