Wednesday, August 14, 2019

Báo ĐS&PL: Điều tra nguyên nhân nam thanh niên tử vong trong lán bỏ hoang ở Thái Nguyên

Công an TP.Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đang xác định nhân thân, nguyên nhân nam thanh niên tử vong trong một lán trại bỏ hoang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/dieu-tra-nguyen-nhan-nam-thanh-nien-tu-vong-trong-lan-bo-hoang-o-thai-nguyen-a288720.html

Khu vực phát hiện thi thể nam thanh niên đang phân hủy. Ảnh: VietNamNet

Thông tin trên VietNamNet, sáng 14/8, nhiều người dân ở phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên khi đi qua một lán dựng tạm bên vệ đường đã ngửi thấy mùi khó chịu bốc lên.

Lại gần kiểm tra, mọi người phát hiện thi thể một nam thanh niên đang trong quá trình phân hủy. Sự việc sau đó ngay lập tức được báo tin đến cơ quan công an.

Nhận tin báo, Công an TP.Thái Nguyên đã có mặt ở hiện trường, thu thập thông tin, khám nghiệm hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Bước đầu, công an xác định nạn nhân trước khi tử vong đã sử dụng ma túy và bị sốc thuốc. Thời điểm tử vong, nạn nhân cởi trần. Khu vực nạn nhân tử vong là lán dựng tạm đã bị bỏ hoang của công nhân xây dựng nên không ai phát hiện được sự việc, cho đến khi thi thể bốc mùi.

Hiện Công an TP.Thái Nguyên đang xác định nhân thân nạn nhân để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Cũng liên quan đến tình hình an ninh trật tự, An ninh thủ đô đưa tin, ngày 13/8, lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc tỉnh Sơn La và tỉnh Lạng Sơn đã tìm kiếm thấy thi thể ông Nguyễn Hùng Mạnh (SN 1969), trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) trên sông Hồng, đoạn gần cầu Chương Dương, thành phố Hà Nội.

Trước đó, đêm 8/8, trong lúc dừng đỗ xe tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), tài xế Nguyễn Hùng Mạnh được 3 đối tượng người Trung Quốc thuê chở về Hà Nội với giá 1,5 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận xong giá và phương thức thanh toán, 3 đối tượng lên xe. Khi đi đến tỉnh Bắc Giang, các đối tượng sát hại tài xế Hùng rồi lái xe đưa thi thể lên vùng Tây Bắc phi tang.

Khi xe đến khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hòa Bình và Sơn La thì bị hỏng, các đối tượng đã phi tang thi thể nạn nhân và bỏ xe ở một khu vực đường lầy lội, hẻo lánh rồi đi bộ ngược theo sông Đà.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra vụ việc, lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn, Sơn La đã thông báo khẩn trương truy bắt đối tượng. Từ hiện trường nơi bọn chúng vứt xe bỏ chạy, Công an tỉnh Sơn La đã xác định hướng đi và bắt giữ 3 đối tượng.

Hiện Công an tỉnh Sơn La đang phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra, làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Công an TP.Thái Nguyên, Nguyễn Hùng Mạnh, Thịnh Đán, Công an tỉnh Lạng Sơn, TP.Thái Nguyên, Bạch Hiền, Công an tỉnh Sơn La, Bỏ hoang, Lán trại, Huyện Cao Lộc, Thuê chở, Nhân thân, Phân hủy, Thái Nguyên, Tam Thanh, Phi tang, Cầu Chương Dương, Cởi trần, Lạng Sơn, Vùng Tây Bắc (Việt Nam)