Saturday, August 3, 2019

Báo VOV: Bắc Kạn: Khắc phục sự cố sạt lở núi đá

Vụ sạt lở núi đá khiến các phương tiện lưu thông theo hướng Thái Nguyên-Bắc Kạn và ngược lại phải vòng qua tỉnh lộ 259 và khiến tuyến này bị quá tải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/bac-kan-khac-phuc-su-co-sat-lo-nui-da-940103.vov

Như Đài TNVN đã đưa tin, vào lúc 12h15p ngày 3/8 tại Quốc lộ 3 đoạn qua xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn xảy ra vụ sạt lở núi đá nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người bị thương và ách tắc giao thông. Tỉnh Bắc Kạn đã kịp thời chỉ đạo công tác khắc phục sự cố.

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn (áo trắng) có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố sạt lở.

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục. Máy xúc cùng nhiều xe trọng tải lớn đã được huy động để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài, đồng thời giải phóng đất đá tràn trên đường. Tuy nhiên công tác xử lý gặp nhiều khó khăn do khối lượng đất đá ước tính lên đến hàng nghìn m3 và nguy cơ sạt lở tiếp tục xảy ra do trời vẫn có mưa nặng hạt. Các phương tiện lưu thông theo hướng Thái Nguyên – Bắc Kạn và ngược lại phải vòng qua tỉnh lộ 259 khiến tuyến giao thông này trở nên quá tải. Đến hơn 17h chiều nay, Quốc lộ 3 đã thông xe trở lại.

Phương tiện, máy móc cỡ lớn được huy động đến hiện trường khắc phục sự cố.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi nên phần lớn các tuyến giao thông tại Bắc Kạn đều có mái taluy dương cao, thường trực nguy cơ sạt lở, vì vậy, người dân khi tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết mưa giông cần hết sức cảnh giác.

Lực lượng CSGT tiến hành cấm đường và phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực sạt lở.

Thượng tá Liêu Đình Thưởng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn nói: “Chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng phải cắm biển cảnh báo và đề nghị người dân đi qua khu vực sạt lở phải cảnh giác, khi thấy có hiện tượng sạt lở phải chú ý, nếu phát hiện có nguy cơ sạt phải quay đầu hoặc đi khẩn trương, không đứng đó nhìn, xem chẳng may lại sạt lở tiếp”.

Đến hơn 17h chiều nay đoạn đường sạt lở đã được khắc phục cơ bản, tuy nhiên người dân cần thận trọng khi lưu thông qua khu vực này.

Ngay trong chiều nay, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cùng lãnh đạo một số sở, ngành và chính quyền huyện Chợ Mới đã đến thôn Tân Khang, xã Hòa Mục thăm, động viên gia đình bà Trần Thị Tư là nạn nhân đã tử vong và cháu nội là Trần Kim Tuấn bị thương do sự cố đá lở. UBND tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện Chợ Mới cũng hỗ trợ trước mắt số tiền hơn 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân./.

Tìm kiếm:✨

  • Trần Kim Tuấn, Hòa mục, Thái Nguyên-Bắc Kạn, Trần Thị Tư, UBND tỉnh Bắc Kạn, Quốc lộ 3, Phạm Duy Hưng, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Chợ Mới, Sạt lở núi, Bắc Kạn, Tân Khang, 17H, UBND huyện Chợ Mới, Lở