Saturday, October 26, 2019

Báo QĐND: Hội thảo quốc gia 'Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn'

Ngày 26-10, tại Thái Nguyên, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên) tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề 'Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn'. Hội thảo thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các cán bộ nghiên cứu, các chuyên gia và các giảng viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu lớn trong cả nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/hoi-thao-quoc-gia-ung-dung-cong-nghe-cao-vao-thuc-tien-598289

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Các kết quả nghiên cứu cũng như triển khai ứng dụng của các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên trong các lĩnh vực như kỹ thuật điều khiển, điện tử; kỹ thuật cơ khí-động lực; công nghệ thông tin-truyền thông; hóa học-môi trường… nhằm thúc đẩy và tìm kiếm những giải pháp, cũng như trao đổi thông tin về mặt học thuật cũng như nghiên cứu để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất.

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, 70 báo cáo tham luận, chia thành 9 tiểu ban đã được các đại biểu cùng nhau trao đổi, phân tích thảo luận những vấn đề mới, đồng thời cũng chỉ ra những cơ hội, thách thức đối với các nhà khoa học trong thời đại công nghệ 4.0. Trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp phù hợp với thực tế để ứng dụng các công nghệ cao vào thực tiễn, từ đó có những định hướng nghiên cứu gắn với sự phát triển kinh tế-xã hội, củng cố nền an ninh quốc phòng.

Hội thảo cũng là cơ hội để gắn kết hợp tác giữa cơ sở giáo dục đào tạo, với cơ quan nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông qua gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển.

Tin, ảnh: BÙI HÀ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Duy Cương, Đại học thái nguyên, Cán bộ nghiên cứu, PGS.TS, Sự quan tâm, Công nghệ cao, Chuyển giao công nghệ, Tiểu ban, Viện nghiên cứu, Hội thảo, Học thuật, Thực tiễn, Thái Nguyên, Giảng viên, Nghiên cứu khoa học, Tham luận, Bộ quốc phòng, Sự phát triển, Nhà khoa học, Giáo dục và đào tạo