Sunday, November 3, 2019

Báo Người Đưa Tin: Cảnh báo HSSV sau tai nạn xe máy chở 5 tự ngã làm 4 người chết tại Thái Nguyên

Cho rằng đây là một bài học đau xót, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia mong muốn học sinh sinh viên cần phải tạo thói quen ứng xử văn minh, chuẩn mực, tôn trọng pháp luật khi tham gia giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/canh-bao-hssv-sau-tai-nan-xe-may-cho-5-tu-nga-lam-4-nguoi-chet-tai-thai-nguyen-a455003.html

Sáng 3/11, lễ ra quân Phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2019-2020 được tổ chức tại Trường THPT Giáp Hải (Bắc Giang) với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh, sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh cùng đại diện 10 sở GD&ĐT khu vực phía Bắc.

Đại diện 10 sở GD&ĐT khu vực phía Bắc ký cam kết trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đau lòng nhắc lại vụ tai nạn giao thông tại Thái Nguyên ngày 25/8 do xe mô tô chở 5 người đã tự đâm vào dải phân cách làm 4 người chết, 1 người bị thương. Tất cả các em đều là sinh viên của trường cao đẳng Thương mại Thái Nguyên, tuổi đời còn rất trẻ.

Theo ông Thái, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn tới sự việc là do các em sử dụng rượu bia trước đó và đi quá tốc độ.

“Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới TNGT. Thứ nhất là do người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm các quy định pháp luật về ATGT chiếm gần 70% số vụ TNGT như vượt ẩu, lấn làn, uống rượu bia, chở 3-4 người. Thứ hai là kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông kém”, ông Thái cho hay.

Từ đó, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các sở GD&ĐT, các trường tích cực triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ATGT, hướng dẫn cho HSSV lái xe an toàn.

Ông Bùi Văn Linh (bên trái) cùng các đại biểu trao tặng 1200 mũ bảo hiểm tới các học sinh.

Tán thành với ý kiến trên, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (bộ GD&ĐT) cho rằng HSSV vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân gây ra TNGT do nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông hạn chế, vi phạm pháp luật ATGT.

Ông Linh kêu gọi các thầy cô giáo, các em HSSV chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, cụ thể: “Phải đội mũ bảo hiểm; Phải đi đúng phần đường, làn đường. Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính. Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia; Không phóng nhanh, vượt ẩu.

Không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT đồng thời là tuyên truyên viên tốt nhất tới gia đình, bạn bè và cộng đồng dân cư về ATGT”.

Trong thời gian qua, tai nạn giao thông ở nước ta đã giảm mạnh cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, tai nạn giao thông (TNGT) vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, hàng năm cả nước có trên 8.000 người tử vong, hàng ngàn người bị thương tật vĩnh viễn do TNGT, mà không ít trong số đó là trẻ em, HSSV, để lại hậu quả đau xót cho bản thân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

Tìm kiếm:✨

  • Tai nạn xe máy, Tự ngã, THPT Giáp Hải, Nguyễn Trọng Thái, Học sinh sinh viên, Bùi Văn Linh, An toàn giao thông, Vượt ẩu, Mũ bảo hiểm, Thái Nguyên, Đau xót, Sở GD, Ủy ban ATGT Quốc gia, Chánh văn phòng, Tai nạn giao thông, Gắn máy, Phương tiện giao thông, Rượu bia, Vụ giáo dục, Phóng nhanh