Saturday, November 9, 2019

Báo VOV: HLV Mai Đức Chung mong bóng đá nữ có những người như bầu Hiển, bầu Đức

HLV Mai Đức Chung mong bóng đá nữ Việt Nam có những người như bầu Hiển, bầu Đức của bóng đá nam để tạo ra sự thay đổi và phát triển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-thao/hlv-mai-duc-chung-mong-bong-da-nu-co-nhung-nguoi-nhu-bau-hien-bau-duc-976811.vov

HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung

Thông tin "các cầu thủ nữ CLB Thái Nguyên xin nghỉ đá bóng đi làm công nhân" vì thu nhập chỉ vỏn vẹn 1,3 triệu đồng/tháng, tiền ăn 100.000 đồng/ngày đang gây xôn xao làng bóng đá Việt Nam. CLB Thái Nguyên cũng trình lên VFF xin nghỉ không theo các giải bóng đá chuyên nghiệp nữ nữa mà chỉ làm các lứa U.

Trước thực tế đáng buồn, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã có những chia sẻ trước giới truyền thông về tình hình của các cầu thủ CLB Thái Nguyên nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung.

"Bóng đá nữ Việt Nam vốn dĩ khó khăn từ trước đến nay. Lúc này, trường hợp Thái Nguyên là nổi cộm rõ nhất. Tôi cho rằng lương hàng tháng của cầu thủ chỉ có 1,3 triệu/người thì khó sống lắm. Người bình thường 3 triệu đồng/tháng cũng là ít rồi chứ 1,3 triệu thì tiêu pha cũng chỉ ăn sáng thôi chứ không thể giúp được gia đình. Đó là khó khăn của bóng đá nữ", HLV Mai Đức Chung cho hay.

Nhà cầm quân lão làng cũng bày tỏ lo ngại, nếu CLB Thái Nguyên rút lui sẽ ảnh hưởng lớn đến giải bóng đá nữ VĐQG. Nhất là khi, ngoài CLB Thái Nguyên thì CLB Sơn La cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

"Hiện nay có hiện tượng tới đây nếu không còn đủ lực phải giải tán, mà giải tán thì thực tế bóng đá nữ chỉ có 6 đội vì TPHCM có 2 đội rồi, khiến bóng đá nữ càng khó khăn. CLB mạnh thì ĐTQG mới mạnh, mà chúng ta lèo tèo 5,6 đội thế thì khó mà phát triển được. Điều này tôi đã nói rất lâu rồi." - HLV Mai Đức Chung nói.

Vị thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam hy vọng, bóng đá nữ nước nhà sẽ có những người như bầu Hiển, bầu Đức của bóng đá nam để tạo ra sự thay đổi sâu rộng và hình thành nguồn lực phát triển.

"Bóng đá nữ nên được xã hội hóa. Tôi mong có những người như những bầu Đức, bầu Hiển đầu tư vào bóng đá nữ. Nếu được những ông bầu như vậy quan tâm đầu tư thì bóng đá nữ sẽ rất phát triển." - HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Nhà cầm quân 68 tuổi cũng chỉ ra thực tế rằng đầu tư cho bóng đá nữ cũng không quá tốn kém. Bởi nếu một đội tham dự V-League phải đáp ứng tiêu chuẩn kinh phí 60 tỷ thì một đội bóng nữ chỉ cần 3 tỷ/năm là "quá sung sướng rồi" như lời HLV Mai Đức Chung./.

PV/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • CLB Thái Nguyên, Bầu Hiển, ĐT nữ Việt Nam, Bóng đá nữ, Mai Đức Chung, Đoàn Nguyên Đức, Sự thay đổi, Bóng đá nam, Lèo tèo, Khó sống, Xin nghỉ, Tiêu pha, Giải tán, Thái Nguyên, Lão làng, Tiền ăn, Trình lên, Nổi cộm, Ông bầu, Ăn sáng